Thông tin tuyên truyền

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Yên Minh lần thứ nhất năm 2016 thành công tốt đẹp

18/07/2016 00:00 132 lượt xem

Nhằm góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc Mông. Đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Yên Minh lần thứ nhất năm 2016 được diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Trong thời gian 1 ngày các đội thi của 18, xã thị trấn trên địa bàn huyện đã trải qua các phần thi như: Kéo co, nối dây lanh, gùi nước, thi ẩm thực đồ mèn mèn, tẩu chóa, thắng cố và thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông…

Kết thúc ngày hội BTC đã trao giải nhất thi nối se lanh cho xã Sủng Thài; giải nhì xã Ngam La; giải ba xã Lao Và Chải. Trao giải thi gùi nước  Nam , giải nhất thuộc về VĐV xã Mậu Duệ; giải nhì Thị trấn Yên Minh; giải ba xã Sủng Thài. Trao giải thi gùi nước nữ, giải nhất thuộc về VĐV xã Mậu Long; giải nhì Thị trấn Yên Minh; giải ba xã Lũng Hồ. Trao giải môn thi kéo co, giải nhất thuộc về xã Thắng Mố; giải nhì thị Trấn Yên Minh; giải ba xã Lao Và Chải. Trao giải thi ẩm thực, giải nhất được trao cho thị trấn Yên Minh; xã Đường Thượng giải nhì; xã Mậu Duệ giải ba. Giải toàn đoàn, giải nhất thuộc về thị trấn Yên Minh; giải nhì xã Mậu Duệ; giải 3 xã Sủng Thài.

Một số hoạt động diễn ra tại ngày hội:

Khai mạc ngày hội

Phần cúng tại lễ Gầu Tào

Múa khèn Mông tập thể tại lễ Gầu Tào

Thi kéo co

Thi đồ Mèn Mén

Thi nấu Tẩu Chóa

Dựng lại lễ cưới dân tộc Mông

Trình diễn trang phục Mông

Trao giải toàn đoàn cho các đội thi

Kết thúc ngày hội thực sự để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả và du khách đến thăm quan. Đặc biệt, ngày hội đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi giúp người dân có tinh thần thoải mái để yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo để xây dựng Huyện Yên Minh ngày càng giàu đẹp và văn minh./.