Yên Minh bước vào vụ thu hoạch xoài

18/07/2016 00:00 275 lượt xem

Cuối tháng 6, đầu tháng 7 dương lịch hàng năm là vụ thu hoạch xoài tại huyện Yên Minh. Năm nay do thời tiết không mấy thuận lợi, có mưa đá xảy ra vào đúng dịp xoài ra hoa đậu quả nên sản lượng xoài của toàn huyện có giảm, xong giá thành lại cao hơn so với mọi năm. Người dân trên địa bàn huyện phấn khởi bước vào vụ thu hoạch xoài.

Yên Minh là địa phương có diện tích xoài lớn trên địa bàn tỉnh ta, tập trung nhiều nhất tại xã Hữu Vinh và Thị trấn Yên Minh. Cây xoài được trồng ở đây từ rất lâu, sản phẩm xoài nổi tiếng thơm ngon. Khi chín quả xoài ở đây có vỏ vẫn hơi màu xanh, thịt quả màu vàng tươi, mềm nhưng không nát, ít xơ, vị ngọt lịm, mùi rất thơm và thường được mỗi du khách mua làm quà cho người thân khi đi qua Yên Minh vào mùa xoài. Năm nay do thời tiết không mấy thuận lợi, mưa đá xảy ra đúng vào dịp xoài ra hoa, đậu quả, nắng nóng khô hạn kéo dài nên năng suất, sản lượng xòai của Yên Minh giảm hơn so với mọi năm. Giá bán xoài vào những năm được mùa đối với xoài loại A dao động từ 8-10 nghìn đồng mỗi kg vào đầu mùa, cuối mùa giá có thể tăng lên 20-25 nghìn đồng mỗi kg. Năm nay giá bán có cao hơn, với xoài loại A là 12-15 nghìn, cuối mùa có thể lên tới 25 đến 30 nghìn.  Hiện nay, người dân trên địa bàn huyện đang tiến hành thu hoạch xoài và bán phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn cũng như khách du lịch qua địa phương./.